VỀ CHÂN DƯỢC

cay thuoc nam chuan

SỨ MỆNH CHÂN DƯỢC

Trong suốt 20 năm qua, từ những bước chân lên rừng hay xuống biển để khai phá kho tàng dược liệu Việt Nam, tìm kiếm các loài thảo dược mới làm thuốc, bảo tồn nguồn gen các thảo dược quý trong tự nhiên, chúng tôi nhận ra một sự thật ngỡ ngàng rằng: Kho báu tự nhiên Việt Nam là vô giá, nhưng đang đứng trên bờ vực tận diệt.Từng giữ vị trí số 2 thế giới về đa dạng sinh học với hơn 12 nghìn loài thực vật, trong đó có hơn 5000 loài có thể làm thuốc, đặc biệt là nhiều loại cây đặc hữu cực quý hiếm chỉ có ở Việt Nam như Sâm Ngọc Linh, chay Bắc Bộ, nhưng chúng ta lại phải đối mặt với nghịch lý nhập khẩu 90% dược liệu từ nước ngoài, mà hầu hết được kiểm chứng là “rác dược liệu” cạn hoạt chất từ Trung Quốc và Ấn Độ....

Trong khi đó, đau xót thay những cây thuốc quý là sản vật quốc gia lại bị săn tìm khai thác tận diệt, đào tận gốc, trốc tận rễ để bán rẻ ra nước ngoài. Bởi thế nên, đã từ lâu người phương Bắc lan truyền câu nói: “Dân Nam ngồi trên đống thuốc và chết trên đống thuốc ấy mà không biết”. Thiếu nguồn dược liệu chất lượng và chuẩn loài, không ít kẻ xấu lợi dụng sự cả tin của người bệnh để trục lợi, bóp méo thông tin khoa học, bán các sản phẩm gắn mác “bảo vệ sức khỏe” nhưng thành phần pha trộn không rõ ràng, không có kiểm chứng chất lượng, không có hiệu quả sử dụng hoặc thậm chí gây hại cho sức khỏe. Trăn trở về con đường bảo tồn cây thuốc Nam và khát khao phát triển ngành dược liệu, dược phẩm trong nước, TS. Ngô Đức Phương cùng các nhà Dược học đã thành lập Công ty cổ phần Chân Dược, thực hiện sứ mệnh phát triển bền vững ngành dược liệu Việt Nam theo con đường chủ động và khoa học, hỗ trợ người bệnh bằng kiến thức và thông tin chính xác, cùng các sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng cao từ nguồn dược liệu chuẩn sạch. Tên gọi “Chân dược” là thể hiện tôn chỉ: Thảo dược thật cho sức khỏe người Việt. Đó cũng là cam kết mạnh mẽ của Chân Dược trên con đường chính nghĩa “Nam Dược trị Nam Nhân”.

TS. NGÔ ĐỨC PHƯƠNG

Tiến sỹ Ngô Đức Phương từng công tác nhiều năm tại Viện Dược liệu TW - Bộ Y tế. Ông say mê thực vật và khao khát phát triển & bảo tồn cây thuốc Việt Nam.

- Viện trưởng Viện Thuốc Nam

- Tiến sỹ sinh học chuyên ngành Thực vật học.- Chuyên gia giám định, nghiên cứu về cây thuốc nam

- Y sỹ Y học cổ truyền- Thường xuyên đi công tác tìm kiếm dược liệu mới ở các vùng miền.

- Tác giả và đồng tác giả hơn 50 công trình nghiên cứu khoa học về thực vật, dược liệu được công bố trên Tạp chí khoa học uy tín trong và ngoài nước.

Tìm hiểu
anh bia TS Phuong
vuon cay thuoc vien thuoc nam

VIỆN THUỐC NAM

Nhằm bảo tồn nguồn gen quý của hàng ngàn cây thuốc Việt Nam đang trên bờ vực tuyệt chủng, Viện Thuốc Nam ra đời với vườn bảo tồn hơn 500 loài dược liệu khác nhau, do Viện trưởng TS. Ngô Đức Phương trực tiếp quản lý, phục vụ công tác nghiên cứu, kiểm định và giảng dạy của Chân Dược.

Vườn cây thuốc Nam thuộc Viện Thuốc Nam hiện có diện tích gần 2 héc ta, đặt tại Ba Vì, Hà Nội.

Xem Viện thuốc nam

Ý NGHĨA LOGO & THƯƠNG HIỆU

Logo là hình ảnh cách điệu con người trong tư thế ngồi thiền, được chăm sóc bởi thảo dược tự nhiên, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và thông thái. Tên gọi “Chân Dược” là thể hiện tôn chỉ: Thảo dược thật cho sức khỏe người Việt. Đó cũng là cam kết mạnh mẽ của Chân Dược trên con đường chính nghĩa “Nam Dược trị Nam Nhân”.

Logo-Chan duoc-1-01-01

THÀNH TỰU

1
LOÀI DƯỢC LIỆU SẴN CÓ
1
VÙNG TRỒNG LIÊN KẾT
1
NĂM KHÁM PHÁ TỰ NHIÊN